Hoa giấy cổ thụ - Hoa giấy miền Bắc

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: HO1783
Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ
  • Giá sau Thuế: Liên hệ

Hoa giấy miền Bắc Lâm Ân
Địa chỉ: Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Lâm Ân, Tổ 5 Đồng Tâm, TP Yên Bái, Tỉnh Yên Bái
Hotline: 19008909 - 0987611800
Email: nguyenduclam80@gmail.com

- +

1. Giới thiệu về cây hoa giấy cổ thụ

Hoa giấy vốn là loài hoa quen thuộc với người dân Việt Nam. Các gia đình thường trồng hoa giấy làm hàng rào, trồng trang trí cổng nhà, thậm chí là uốn thành cổng cây. Hoa giấy rất được ưa chuộng và còn phổ biến đến tận ngày nay. Đó là nhờ vào khả năng sống mãnh liệt, thích nghi được điều kiện khí hậu khắc nghiệt, không sâu bệnh, dễ tạo dáng, không rụng lá, độ phủ tốt, hoa nhiều màu, hoa rất sai và đẹp.


Cây hoa giấy cổ thụ giống như một chiếc ô khổng lồ che mát cửa nhà.

Cây hoa giấy thuộc dạng thân gỗ bán leo, cành tán dẻo nên rất dễ tạo dáng. Khi cây già lại cho hoa sum suê, che hết lá, nhìn cây như 1 giỏ hoa lớn. Chính vì vậy, không lạ khi ngày này mọi người rất chuộng chơi cây hoa giấy bonsai, cây hoa giấy đại thụ, gốc hoa giấy cổ thụ.

2. Phân loại cây hoa giấy đại thụ

Trước đây, cổng rào nhà nào hầu như cũng có 1 cây hoa giấy. Hoa giấy có tốc độ phát triển rất nhanh nên trên thị trường có khá nhiều hàng hoa giấy đại thụ, cổ thụ. Tuy nhiên, vì trước đây trồng cho cây leo tự nhiên nên dáng cây không có gì đặc biệt, giá trị cũng không cao. Các cây hoa giấy cổ từ ngày xưa cũng thường chỉ có các màu đơn như hồng, tím. Các màu hoa như trắng, cam thì rất hiếm. 

Để phục vụ nhu cầu chơi cây hoa giấy cổ thụ, hoa giấy đại thụ ngày càng cầu kỳ thì các nhà vườn hiện nay cũng thường ghép giấy nhiều màu. Cây hoa giấy khá dễ ghép. Khi ghép thành công có thể cho thành phẩm là cây hoa giấy ngũ sắc cổ thụ, cây đại thụ với nhiều màu hoa. Trông cực kỳ đặc biệt và hút mắt.

Nhưng nói chung, hàng hoa giấy đại thụ ngũ sắc trên thị trường hiện nay đa số là được nhập về từ Thái Lan. Hoa giấy bên Thái Lan được làm rất đa dạng. Với những gốc hoa giấy cổ thụ, đại thụ sẽ được đưa vào biệt thự, khuôn viên, sân vườn. Những gốc hoa giấy có kích thước trung bình thường được cung cấp để chơi Tết, làm quà tặng, trang trí ban công, sân nhà.

3. Hướng dẫn chăm sóc cây hoa giấy cổ thụ

Cây hoa giấy đại thụ cũng không đòi hỏi phải chăm sóc cầu kỳ. Cây dường như không có sâu bệnh, chịu được các điều kiện đất đai và khí hậu khắc nghiệt. Đôi khi càng khô hạn, cằn côi, nắng nhiều thì cây lại càng sai hoa.

Nhìn chung, các cây hoa giấy cổ thụ và đại thụ khi đưa ra thị trường đều là những cây đã được trồng trong chậu lớn. Rất hiếm khi cần thay chậu cho cây hoa giấy đại thụ. Bởi rễ cây khá nhạy cảm, việc thay trồng cây có kích thước lớn, chậu khủng cũng rất khó khăn. Thông thường, chúng ta chỉ cần định kỳ bới bỏ đất bề mặt, bón lót thêm phân, sau đó rải lớp đất mới lên trên. Như vậy là đã đủ để cải thiện độ tơi xốp của đất và cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Đối với cây hoa giấy đại thụ trồng đất thì dễ chăm sóc hơn. Người trồng chỉ cần tưới nước và bón phân định kỳ, xới đất và làm sạch cỏ dại để đất tơi xốp, phòng tránh sâu bệnh hại.

0
         

0

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt