Hoa giấy hồng xác pháo - Hoa giấy miền Bắc

         
Viết đánh giá
Mã sản phẩm: HO2245
Tình trạng: Còn trong kho
Liên hệ
  • Giá sau Thuế: Liên hệ

Hoa giấy miền Bắc Lâm Ân
Địa chỉ: Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Lâm Ân, Tổ 5 Đồng Tâm, TP Yên Bái, Tỉnh Yên Bái
Hotline: 19008909 - 0987611800
Email: nguyenduclam80@gmail.com

- +

Hoa giấy xác pháo là gì? Nguồn gốc của cái tên này bắt nguồn từ hình ảnh những cánh hoa giấy rơi lả chả, đỏ rực, hồng nhạt hay vàng một góc sân. Cánh hoa mỏng, rơi mất trật tự, tự do nằm trên mặt đất như những xác pháo sau khi đốt. Nếu vào một buổi trưa hè hay giờ chiều từ 3 giờ, nắng ươm ươm, bạn sẽ thấy khung cảnh ấy thêm đẹp, thêm rực rỡ. Đó không phải là hình ảnh buồn mà là sự náo nhiệt, nhộn nhạo trong tâm hồn. Hoa giấy nở 4 mùa, mùa nào cũng rực rỡ, rơi rồi lại nở, lá xanh um tràn đầy sức sống. 

Thông thường phân biệt các loại hoa giấy chúng ta có nhiều cách, có thể chia ra thành 5 dòng hoa giấy chính như sau: hoa giấy Thái, hoa giấy Mỹ, giấy cẩm thạch, hoa giấy tím, dòng giấy xác pháo Việt Nam. 

Hoa giấy xác pháo hay còn gọi là hồng xác pháo hoặc hồng xác pháo pha trắng – loài hoa đặc trưng của Việt Nam, khác với những loại hoa giấy nhập khẩu.

Đối với những người mới chơi hoặc mới trồng hoa thì nên chọn loại hoa giấy đơn hồng cánh sen hoặc giấy pha hai màu trắng hồng vì đây là giống hoa khỏe, dễ chăm sóc, nở hoa quanh năm. 

Với giống hoa này, mọi người có thể thực hiện kỹ thuật xiết nước và dưỡng cây để kích cho cây ra hoa quanh năm. Giống hoa giấy xác pháo ra hoa khoảng 6 lần một năm và mỗi đợt ra hoa có thể kéo dài hơn 1 tháng nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật.

Đặc điểm của hoa giấy xác pháo là gì? 

Điều dễ nhận biết nhất ở loại hoa này, đó là thân của cây hoa giấy sẽ trơn, vỏ ít xù xì, thân ít bị rằn, mục nát, trông non trẻ.  

Màu sắc đặc trưng của giấy xác pháo là màu vàng, trắng tinh, hồng xác pháo, cam cà rốt, đỏ cờ, đỏ kép. Giữa đỏ cờ và đỏ kép cũng có điểm khác nhau, bông đỏ cờ thì to, sáng, cánh hoa lớn. Ngược lại bông đỏ kép cánh nhỏ, mọc thành chùm sum suê hoa, đẹp hút hơn, nhưng chúng cũng có nhược điểm, khi bông tàn thì không rụng mà nằm luôn trên chùm bông khiến vẻ đẹp bị mất đi. Trông đóa hoa lúc ấy không đẹp mà úa, rũ trong khi những loài hoa giấy xác pháo đỏ cờ thì rụng đi xung quanh gốc, tạo nên hình ảnh như xác pháo hoa sau khi bắn tung trên trời. Chính vì thế, nếu muốn trồng chậu cảnh thì người ta mua hoa giấy xác pháo đỏ kép, cắt cắm, thêm bình hoặc tỉa tót đẹp phù hợp. Còn nếu muốn trồng ở ban công, hiên nhà, cổng nhà thì bạn nên ưu tiên chọn hoa giấy xác pháo đỏ .

Ngoài ra, giấy xác pháo còn có màu hồng phai – hai màu trên cùng một bông, nguyên thuỷ, trời sinh chứ không phải ghép hoặc lai hoa. 

0
         

0

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt            Tốt