Cây hoa giấy, 5 loại hoa giấy phổ biến và 7 lưu ý khi chăm sóc

2021-10-19 09:06:06
Cây hoa giấy, 5 loại hoa giấy phổ biến và 7 lưu ý khi chăm sóc

1.Cây hoa giấy là cây gì?

Hoa giấy có nhiều tên gọi khác nhau như cây bông giấy, moc diều là một trong những giống cây nở rất đẹp, cây được trồng trên chậu, dưới đất để làm cây cảnh trang trí khuôn viên trước nhà, trước hiên nhà. Cây hoa giấy có vẻ đẹp khác lạ khi nở, những bông hoa mảnh mai nhưng không yếu ớt, những cánh hoa giấy giống như những tờ giấy nhỏ xinh xắn.

Tên thường gọi: hoa giấy

Tên gọi khác: cây bông giấy, móc diều

Họ thực vật: Nyctaginaceae

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một trong những chi thực vật có hoa đẹp dạng dây leo, thân cây có gai, cây thường cao từ 1-12m. Hoa giấy rất đẹp và nhỏ, hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ màu trắng, màu tím, cho tới ngũ sắc. Mỗi cụm hoa thường được bao quanh bởi nhiều bông hoa khác với mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá với những màu sắc rực rỡ rất đẹp.

Cây hoa giấy là loài cây thân leo có gai, cây hoa giấy là giống cây được trồng phổ biến ở nước ta, cây được dùng để trang trí là chính, thường được trồng trước nhà và xung quanh tường rào, cây vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa dùng để tô điểm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

cây hoa giấy 5 màu
hoa giấy 5 màu

2.Đặc điểm cây hoa giấy

Hoa giấy là giống cây thân gỗ lớn, mập, khỏe, mọc rất nhanh, cây có nhiều cành nhánh, vươn dài. Lá mọc cách, phiến lá hình trái xoan, gốc cuống lá có gai hơi cong.lá xanh quanh năm, vào mùa đông ở miền bắc lá thường rụng.

Hoa giấy có màu sắc rực rỡ và nhiều loại khác nhau từ màu trắng đến màu tím, đỏ, có thể ghép các màu sắc lại với nhau tạo thành cây hoa giấy ngũ sắc. Cây có quả, hạt màu nây hung bóng nhưng cây rất hiếm khi đậu quả.

Môi trường sống thích hợp hoa giấy: cây hoa giấy rất dễ trồng vì vậy mà có thể trồng ở ơi nào ở Việt Nam thì cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh được. Lựa chọn những cành bánh tẻ dài từ 10-20cm, cắm sâu xuống đất từ 6-8cm, giữ ẩm, che bóng cho cây, sau khoảng 10-15 ngày là cây đâm chồi phát triển thành cây mới.

Khi cành giâm phát triển được khoảng 2 tháng thì mới nên đưa cây ra ị trí trồng nhé. Có thể trồng ở nơi có giàn leo, khi cây dài có thể cắt sửa theo ý muốn vì cây có nhiều chồi mọc lên.

Hiện nay các khu vườn trồng hoa giấy nhiều thường có nhiều màu sác khác nhau để ghép vào một cây, các loại màu sắc khác nhau thuộc các chủng loại khác nhau đều có thể ghép vào gốc cây được vì chúng đều là giống  hoa giấy chỉ khác nhau về màu sắc.

2.1.Đặc điểm hình thái  hoa giấy

Thân cây thuộc dòng thân gỗ leo bò trườn, phân thành nhiều nhánh

Lá cây mọc đơn cách hình trái xoan thuôn dài

Hoa có nhiều cánh tràng ống hẹp, hoa nhỏ có nhiều màu

Quả thường bé tròn hạt màu nâu

2.2.Đặc điểm sinh thái của cây

Hoa giấy là giống cây ưa ánh sáng, phát triển trong môi trường có đầy đủ chất dinh dưỡng, nhân giống bằng cành giâm

Cây có tốc độ phát triển rất nhanh

Cây phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau

2.3.Nguồn gốc cây hoa giấy

Hoa giấy là giống cây có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ), cây được trồng làm cảnh, hiện nay cây được trồng nhiều ở nước ta, chủ yếu là để làm cảnh.

ở nước ta hoa giấy được trồng ở khắp mọi nơi từ nhà vườn, đến các cổng ngõ, trường học, bệnh viện đều thấy có sự xuất hiện của những  hoa giấy xinh đẹp.

ý nghĩa cây hoa giấy
ý nghĩa cây hoa giấy

2.4.Ý nghĩa của cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một loài cây có những bông hoa đẹp, cây thường được trồng để tạo không gian thoáng mát cho ngoi nhà, tạo thể làm cây kiểng trước cổng nhà, cây có đầy đủ các màu sắc đẹp mắt, cây ra hoa quanh năm rực rỡ.

Thân cây gai góc, hoa nở rất đẹp, những bông hoa rất mỏng manh tượng trưng cho bảo vệ cái đẹp, hoa rất cứng cỏi và khó rụng. Thân cây lúc nào cũng vươn cao để đưa những bông hoa lên cao hơn, đẹp hơn, khoe sắc trước sương gió.

Những bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị mang đến không gian bình lặng hơn, cây sinh trưởng rất mạnh, cây dễ dàng nhân giống vì vậy khi nói tới những cây hoa giấy thì mọi người sẽ nghĩ đến cây hoa giấy tượng trưng cho tình yêu mộc mạc đơn sơ.

Thân cây hoa giấy có khá là nhiều gai, những thân cây leo có nhiều gai, rất cứng và chắc chắn, những bông hoa lại khá mỏng manh như tờ giấy. Những bông hoa khăn khít vào nhau như tình anh em một nhà, bảo vệ gia đình.

2.5. 5 loại hoa giấy ở Việt Nam

Hiện nay ở nước ta có khá là nhiều những loại hoa giấy khác nhau,  đa dạng từ màu sắc cho tới thân cây.

  1. Hoa Giấy Bougainvillea Glabra : là giống cây có nguồn gốc từ Brazil, cây thường mọc lên khá cao, trên cổng, vách nhà, thân cây có nhiều gai nhọn, lá xanh bóng, chùm hoa to, hoa thưởng nở nhiều vào mùa hè. Cây rất dễ trồng và chăm sóc.
  2. Hoa giấy vạn hoa lầu: là giống cây hoa giấy có màu hồng tím, màu đỏ hồng lẫn tìm, đây là một dòng hoa khá là đẹp hiện nay, hoa tượng trưng cho sự thủy chung vì hoa có màu tím. Cây hơi nhỏ thường trồng trong chậu để làm cảnh.
  3. Hoa giấy cao bồi: đây là loài hoa giấy khác là đặc biệt , hoa có 3 màu, màu đỏ, màu cam, màu trắng, là loại cây hơi nhỏ, có màu sắc đẹp mắt khá là hấp dẩn, khi trồng trong vườn rất nổi bật.
  4. Hoa giấy mỹ: đây là giống cây hoa giấy khá là đặc biệt, dáng cây có hình nấm như bông cúc, có lá và hoa khá nhỏ, bông hoa xinh xắn thích hợp trồng ở những khu vực có diện tích hẹp.
  5. Hoa giấy cẩm thạch: đây là loài hoa giấy có lá màu trắng xanh khá đặc biệt, hoa ra quanh năm.
cây hoa giấy khủng
cây hoa giấy khủng

3.Hoa giấy có công dụng gì trong đời sống

3.1.Hoa giấy trang trí rất đẹp

Hoa giấy giấy có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, cây được trồng làm cảnh, trang trí cảnh quan ngôi nhà, cây trang trí khu vườn, trồng trước cổng nhà rất đẹp, cây còn làm là cây bóng mát nữa,

3.2.Hoa giấy trồng làm bonsai

Với những nghệ nhân thì việc cây hoa giấy là một trong những giống cây bonsai chăm sóc và uốn nắn khá dễ dàng, cây không cần chăm sóc nhiều, tuổi đời của cây càng lâu thì giá trị kinh rế càng cao.

3.3.Hoa giấy làm đẹp cảnh quan đô thị

Hoa giấy giấy được trồng nhiều trong các khu đô thị, công viên, trường học… cây được uốn trồng thành từng vòm tròn hay trồng trên những dải phân cách, vỉa hè, trồng trong khu nhà sẽ mang đến một vẻ đẹp ấn tượng.

4.7 lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Để có thể trồng được những cây hoa giấy xinh đẹp ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vậy liệu và mọi thứ cần thiết trước khi trồng cây hoa giấy làm cảnh quan cho ngôi nhà đẹp hơn.

4.1.Chuẩn bị trước khi trồng hoa giấy

Cành giâm: lựa chọn những cành bánh tẻ có tuổi đời từ 1-2 năm, không nên chọn quá già, mỗi cành nên cắt 1 đoạn khoảng 20cm là phù hợp

Đất trồng: đất trồng chậu hoặc là trồng bên ngoài thì nên đảm bảo đất giàu chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, không quá ẩm và thoát nước tốt.

4.2.Chọn giống cây hoa giấy

Hoa giấy giấy được nhân giống theo phương pháp giâm canh, nên lựa chọn cành bánh tẻ, dài từ 20-30cm, có ít nhất từ 2-5 mắt ngủ trở lên rồi mới tiến hành cắt .

Sau khi cắt xong có thể sử dụng vôi hoặc keo liền sẹo bôi vào để chống nhiễm khuẩn

4.3.Cách trồng cây hoa giấy

Khi trồng hoa giấy thì cần lựa chọn thời điểm trồng cho phù hợp, nên lựa chọn thời điểm thời tiết mát mẻ hãy trồng, có thể trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để nhân giống và trồng hoa giấy.

Khi chuẩn bị đầy đủ cành giâm rồi ta tiến hành xử lý cành giâm trước khi trồng xuống, tiến hành cắt vát đầu gốc, bôi vô hoặc keo liền sẹo, phần đầu ngọn buộc ni lông giúp giảm thiểu cây bị thoát hơi nước. Đem cắm sâu xuống đất khoảng 10cm, chếch một góc nghiêng 15 độ.

Sau khi giâm cành xong tiến hành tưới nước đủ âm, để chậu ươm ở nơi thoáng mát.

Khoảng 2-3 ngày mới nên tưới 1 lần , chỉ cần tưới vừa đủ ẩm là được.

Chăm sóc hoa giấy sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, ra hoa nhiều hơn là điều mà chúng ta cần quan tâm nhất, vậy trong quá trình chăm sóc ta cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nước tưới, phân bón , thường xuyên cắt tỉa để tạo cành thông thoáng cho cây sinh trưởng khỏe mạnh.

4.4.Tưới nước đầy đủ cho hoa giấy

Hoa giấy giấy khi sinh trưởng cần một lượng nước nhất định , cây chỉ cần tưới nước đủ ẩm, không cần quá nhiều nước, khi thời tiết mưa nhiều cần khơi thông và khả năng thoát nước tốt giúp cho cây phát triển

4.5.Bón phân cho hoa giấy

Khi cây phát triển ở giai đoạn trưởng thành cần một lượng phân bón nhất định, nhưng nếu cây thiếu phân cây sẽ kém phát triển và ngược lại nếu lạm dụng phân bón quá nhiều sẽ khiến cho cây tăng trưởng quá mạnh và ít ra hoa, chủ yếu phát triển thân cành lá là nhiều.

Có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, các loại phân tan chậm, phân hữu cơ với tỉ lệ bón phân khoảng 1 tháng 1 lần giúp cho cây sinh trưởng phát triển tốt. đặc biệt là khi cây đang ra hoa, sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và ra nhiều hoa hơn,

4.6.Cắt tỉa cây hoa giấy thường xuyên

Hoa giấy có tốc độ phát triển khá là nhanh vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên cắt những cành gầm, cành già, cành ra hoa ít để cho cây đẹp hơn, ngoài ra nếu không thích cây vươn chiều cao thì ta có thể sử dụng kéo hạ chiều cao cho cây.

Sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài cm. Điều này sẽ thúc đẩy cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới. Đeo găng tay khi cắt tỉa hoa giấy. Một số người có thể bị phát ban da khi cắt tỉa hoa giấy tương tự như khi chạm phải cây thường xuân.

4.7.Tạo thế cho cây hoa giấy

Những cây hoa giấy trồng xung quanh tường giào, trước cổng nhà thì thường xuyên cắt tỉa, uốn nắn cây để cây có những thế đẹp hơn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Hoa giấy tím

Hoa giấy bonsai

1.Cây hoa giấy là cây gì?

Hoa giấy có nhiều tên gọi khác nhau như cây bông giấy, moc diều là một trong những giống cây nở rất đẹp, cây được trồng trên chậu, dưới đất để làm cây cảnh trang trí khuôn viên trước nhà, trước hiên nhà. Cây hoa giấy có vẻ đẹp khác lạ khi nở, những bông hoa mảnh mai nhưng không yếu ớt, những cánh hoa giấy giống như những tờ giấy nhỏ xinh xắn.

Tên thường gọi: hoa giấy

Tên gọi khác: cây bông giấy, móc diều

Họ thực vật: Nyctaginaceae

Tên khoa học: Bougainvillea spectabilis

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một trong những chi thực vật có hoa đẹp dạng dây leo, thân cây có gai, cây thường cao từ 1-12m. Hoa giấy rất đẹp và nhỏ, hoa có nhiều màu sắc khác nhau từ màu trắng, màu tím, cho tới ngũ sắc. Mỗi cụm hoa thường được bao quanh bởi nhiều bông hoa khác với mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá với những màu sắc rực rỡ rất đẹp.

Cây hoa giấy là loài cây thân leo có gai, cây hoa giấy là giống cây được trồng phổ biến ở nước ta, cây được dùng để trang trí là chính, thường được trồng trước nhà và xung quanh tường rào, cây vừa bảo vệ ngôi nhà, vừa dùng để tô điểm cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

cây hoa giấy 5 màu
hoa giấy 5 màu

2.Đặc điểm cây hoa giấy

Hoa giấy là giống cây thân gỗ lớn, mập, khỏe, mọc rất nhanh, cây có nhiều cành nhánh, vươn dài. Lá mọc cách, phiến lá hình trái xoan, gốc cuống lá có gai hơi cong.lá xanh quanh năm, vào mùa đông ở miền bắc lá thường rụng.

Hoa giấy có màu sắc rực rỡ và nhiều loại khác nhau từ màu trắng đến màu tím, đỏ, có thể ghép các màu sắc lại với nhau tạo thành cây hoa giấy ngũ sắc. Cây có quả, hạt màu nây hung bóng nhưng cây rất hiếm khi đậu quả.

Môi trường sống thích hợp hoa giấy: cây hoa giấy rất dễ trồng vì vậy mà có thể trồng ở ơi nào ở Việt Nam thì cây cũng có thể phát triển khỏe mạnh được. Lựa chọn những cành bánh tẻ dài từ 10-20cm, cắm sâu xuống đất từ 6-8cm, giữ ẩm, che bóng cho cây, sau khoảng 10-15 ngày là cây đâm chồi phát triển thành cây mới.

Khi cành giâm phát triển được khoảng 2 tháng thì mới nên đưa cây ra ị trí trồng nhé. Có thể trồng ở nơi có giàn leo, khi cây dài có thể cắt sửa theo ý muốn vì cây có nhiều chồi mọc lên.

Hiện nay các khu vườn trồng hoa giấy nhiều thường có nhiều màu sác khác nhau để ghép vào một cây, các loại màu sắc khác nhau thuộc các chủng loại khác nhau đều có thể ghép vào gốc cây được vì chúng đều là giống  hoa giấy chỉ khác nhau về màu sắc.

2.1.Đặc điểm hình thái  hoa giấy

Thân cây thuộc dòng thân gỗ leo bò trườn, phân thành nhiều nhánh

Lá cây mọc đơn cách hình trái xoan thuôn dài

Hoa có nhiều cánh tràng ống hẹp, hoa nhỏ có nhiều màu

Quả thường bé tròn hạt màu nâu

2.2.Đặc điểm sinh thái của cây

Hoa giấy là giống cây ưa ánh sáng, phát triển trong môi trường có đầy đủ chất dinh dưỡng, nhân giống bằng cành giâm

Cây có tốc độ phát triển rất nhanh

Cây phù hợp với nhiều điều kiện môi trường khác nhau

2.3.Nguồn gốc cây hoa giấy

Hoa giấy là giống cây có nguồn gốc từ Brazil (Nam Châu Mỹ), cây được trồng làm cảnh, hiện nay cây được trồng nhiều ở nước ta, chủ yếu là để làm cảnh.

ở nước ta hoa giấy được trồng ở khắp mọi nơi từ nhà vườn, đến các cổng ngõ, trường học, bệnh viện đều thấy có sự xuất hiện của những  hoa giấy xinh đẹp.

ý nghĩa cây hoa giấy
ý nghĩa cây hoa giấy

2.4.Ý nghĩa của cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một loài cây có những bông hoa đẹp, cây thường được trồng để tạo không gian thoáng mát cho ngoi nhà, tạo thể làm cây kiểng trước cổng nhà, cây có đầy đủ các màu sắc đẹp mắt, cây ra hoa quanh năm rực rỡ.

Thân cây gai góc, hoa nở rất đẹp, những bông hoa rất mỏng manh tượng trưng cho bảo vệ cái đẹp, hoa rất cứng cỏi và khó rụng. Thân cây lúc nào cũng vươn cao để đưa những bông hoa lên cao hơn, đẹp hơn, khoe sắc trước sương gió.

Những bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị mang đến không gian bình lặng hơn, cây sinh trưởng rất mạnh, cây dễ dàng nhân giống vì vậy khi nói tới những cây hoa giấy thì mọi người sẽ nghĩ đến cây hoa giấy tượng trưng cho tình yêu mộc mạc đơn sơ.

Thân cây hoa giấy có khá là nhiều gai, những thân cây leo có nhiều gai, rất cứng và chắc chắn, những bông hoa lại khá mỏng manh như tờ giấy. Những bông hoa khăn khít vào nhau như tình anh em một nhà, bảo vệ gia đình.

2.5. 5 loại hoa giấy ở Việt Nam

Hiện nay ở nước ta có khá là nhiều những loại hoa giấy khác nhau,  đa dạng từ màu sắc cho tới thân cây.

  1. Hoa Giấy Bougainvillea Glabra : là giống cây có nguồn gốc từ Brazil, cây thường mọc lên khá cao, trên cổng, vách nhà, thân cây có nhiều gai nhọn, lá xanh bóng, chùm hoa to, hoa thưởng nở nhiều vào mùa hè. Cây rất dễ trồng và chăm sóc.
  2. Hoa giấy vạn hoa lầu: là giống cây hoa giấy có màu hồng tím, màu đỏ hồng lẫn tìm, đây là một dòng hoa khá là đẹp hiện nay, hoa tượng trưng cho sự thủy chung vì hoa có màu tím. Cây hơi nhỏ thường trồng trong chậu để làm cảnh.
  3. Hoa giấy cao bồi: đây là loài hoa giấy khác là đặc biệt , hoa có 3 màu, màu đỏ, màu cam, màu trắng, là loại cây hơi nhỏ, có màu sắc đẹp mắt khá là hấp dẩn, khi trồng trong vườn rất nổi bật.
  4. Hoa giấy mỹ: đây là giống cây hoa giấy khá là đặc biệt, dáng cây có hình nấm như bông cúc, có lá và hoa khá nhỏ, bông hoa xinh xắn thích hợp trồng ở những khu vực có diện tích hẹp.
  5. Hoa giấy cẩm thạch: đây là loài hoa giấy có lá màu trắng xanh khá đặc biệt, hoa ra quanh năm.
cây hoa giấy khủng
cây hoa giấy khủng

3.Hoa giấy có công dụng gì trong đời sống

3.1.Hoa giấy trang trí rất đẹp

Hoa giấy giấy có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, cây được trồng làm cảnh, trang trí cảnh quan ngôi nhà, cây trang trí khu vườn, trồng trước cổng nhà rất đẹp, cây còn làm là cây bóng mát nữa,

3.2.Hoa giấy trồng làm bonsai

Với những nghệ nhân thì việc cây hoa giấy là một trong những giống cây bonsai chăm sóc và uốn nắn khá dễ dàng, cây không cần chăm sóc nhiều, tuổi đời của cây càng lâu thì giá trị kinh rế càng cao.

3.3.Hoa giấy làm đẹp cảnh quan đô thị

Hoa giấy giấy được trồng nhiều trong các khu đô thị, công viên, trường học… cây được uốn trồng thành từng vòm tròn hay trồng trên những dải phân cách, vỉa hè, trồng trong khu nhà sẽ mang đến một vẻ đẹp ấn tượng.

4.7 lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Để có thể trồng được những cây hoa giấy xinh đẹp ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vậy liệu và mọi thứ cần thiết trước khi trồng cây hoa giấy làm cảnh quan cho ngôi nhà đẹp hơn.

4.1.Chuẩn bị trước khi trồng hoa giấy

Cành giâm: lựa chọn những cành bánh tẻ có tuổi đời từ 1-2 năm, không nên chọn quá già, mỗi cành nên cắt 1 đoạn khoảng 20cm là phù hợp

Đất trồng: đất trồng chậu hoặc là trồng bên ngoài thì nên đảm bảo đất giàu chất dinh dưỡng, đất tơi xốp, không quá ẩm và thoát nước tốt.

4.2.Chọn giống cây hoa giấy

Hoa giấy giấy được nhân giống theo phương pháp giâm canh, nên lựa chọn cành bánh tẻ, dài từ 20-30cm, có ít nhất từ 2-5 mắt ngủ trở lên rồi mới tiến hành cắt .

Sau khi cắt xong có thể sử dụng vôi hoặc keo liền sẹo bôi vào để chống nhiễm khuẩn

4.3.Cách trồng cây hoa giấy

Khi trồng hoa giấy thì cần lựa chọn thời điểm trồng cho phù hợp, nên lựa chọn thời điểm thời tiết mát mẻ hãy trồng, có thể trồng vào mùa xuân hoặc mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để nhân giống và trồng hoa giấy.

Khi chuẩn bị đầy đủ cành giâm rồi ta tiến hành xử lý cành giâm trước khi trồng xuống, tiến hành cắt vát đầu gốc, bôi vô hoặc keo liền sẹo, phần đầu ngọn buộc ni lông giúp giảm thiểu cây bị thoát hơi nước. Đem cắm sâu xuống đất khoảng 10cm, chếch một góc nghiêng 15 độ.

Sau khi giâm cành xong tiến hành tưới nước đủ âm, để chậu ươm ở nơi thoáng mát.

Khoảng 2-3 ngày mới nên tưới 1 lần , chỉ cần tưới vừa đủ ẩm là được.

Chăm sóc hoa giấy sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, ra hoa nhiều hơn là điều mà chúng ta cần quan tâm nhất, vậy trong quá trình chăm sóc ta cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, nước tưới, phân bón , thường xuyên cắt tỉa để tạo cành thông thoáng cho cây sinh trưởng khỏe mạnh.

4.4.Tưới nước đầy đủ cho hoa giấy

Hoa giấy giấy khi sinh trưởng cần một lượng nước nhất định , cây chỉ cần tưới nước đủ ẩm, không cần quá nhiều nước, khi thời tiết mưa nhiều cần khơi thông và khả năng thoát nước tốt giúp cho cây phát triển

4.5.Bón phân cho hoa giấy

Khi cây phát triển ở giai đoạn trưởng thành cần một lượng phân bón nhất định, nhưng nếu cây thiếu phân cây sẽ kém phát triển và ngược lại nếu lạm dụng phân bón quá nhiều sẽ khiến cho cây tăng trưởng quá mạnh và ít ra hoa, chủ yếu phát triển thân cành lá là nhiều.

Có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như phân trùn quế, các loại phân tan chậm, phân hữu cơ với tỉ lệ bón phân khoảng 1 tháng 1 lần giúp cho cây sinh trưởng phát triển tốt. đặc biệt là khi cây đang ra hoa, sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và ra nhiều hoa hơn,

4.6.Cắt tỉa cây hoa giấy thường xuyên

Hoa giấy có tốc độ phát triển khá là nhanh vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên cắt những cành gầm, cành già, cành ra hoa ít để cho cây đẹp hơn, ngoài ra nếu không thích cây vươn chiều cao thì ta có thể sử dụng kéo hạ chiều cao cho cây.

Sau khi hoa giấy hết mùa ra hoa, hãy cắt đi vài cm. Điều này sẽ thúc đẩy cây tăng tưởng khỏe vào mùa xuân tới. Đeo găng tay khi cắt tỉa hoa giấy. Một số người có thể bị phát ban da khi cắt tỉa hoa giấy tương tự như khi chạm phải cây thường xuân.

4.7.Tạo thế cho cây hoa giấy

Những cây hoa giấy trồng xung quanh tường giào, trước cổng nhà thì thường xuyên cắt tỉa, uốn nắn cây để cây có những thế đẹp hơn giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đặc biệt hơn.

Hoa giấy tím

Hoa giấy bonsai

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: